Công dụng của áo càng xe nâng khi xếp dỡ hàng từ xe tải

December 8, 2023

Áo càng xe nâng là giải pháp hoàn hảo dành cho những khách hàng sử dụng để nâng hạ hàng có nhiều  kích thước khác nhau, tăng hiệu suất làm việc lên đáng kể.

Trong thực tế sử dụng xe nâng, không phải lúc nào hàng hóa cũng ổn định theo 1 chiều , hàng hóa chỉ theo kích thước nhất định mà luôn biến động và thay đổi theo thị trường thực tế, vì vậy doanh nghiệp sử dụng phải chuẩn bị các phương án khác nhau để tăng hiệu năng sử dụng xe nâng hàng cũng như toàn bộ các khâu sản xuất, kinh doanh, đóng hàng được nhanh và gọn gàng.

Những ưu thế khi sử dụng bộ áo càng xe nâng

ao-cang-xe-nang

Chúng ta cần phải nói đến mục đích của của sử dụng bộ càng phụ nối dài này là để tăng chiều dài càng nâng đến mức hợp lý, sử dụng được trong những điều kiện cần thiết phải yêu cầu sử dụng càng đủ dài, và khả năng chịu lực cũng đủ tốt để đảm nhiệm nâng hàng trong những tình huống phát sinh đã được thông báo từ trước. Như vậy, điều tiên quyết là càng xe sẽ đạt được độ dài cần thiết để đỡ hết chiều dài của khối hàng hoặc đủ 80% chiều dài của nó. Bởi hàng cồng kềnh chỉ cần có điểm đỡ ở mức an toàn là được, không cần phải đến đủ chiều dài, trong khi trọng lượng của nó lại khá nhẹ, so với tải trọng nâng thiết kế của xe vẫn ở mức an toàn khi so sánh trong biểu đồ nâng đặt cạnh ghế lái.

Khi đã đạt đủ chiều dài cần thiết thì chúng ta có thể trong một lần sử dụng đưa được 2 pallet vào trong xưởng (đương nhiên là với điều kiện đây là khối hàng nhẹ), khi đó hiệu suất đã là 180-200% so với thông thường. Tại sao hiệu suất chỉ là 180% mà không phải là tăng gấp đôi lên 200%, bởi vì sử dụng bộ áo càng thì khả năng nâng tải không lớn như dùng càng thật, vì vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối, ngay cả với khối hàng nhẹ chúng ta cũng chỉ nên nâng 2 lết ở chiều cao nâng thấp nhất, bởi mặc dù chúng ta tính toán kỹ cách thức này chỉ áp dụng với loại hàng hóa nhẹ, nhưng khi nâng ở mức gần mặt sàn thì nếu có gãy đổ thì khả năng cao cũng không hư hỏng hàng hóa và không gây mất an toàn, xảy ra tai nạn lao động với người lái xe.

Việc thao tác tháo lắp bộ áo càng xe nâng cũng đơn giản và chỉ cần 1 người lái xe vẫn có thể tháo lắp bình thường, đặt bộ càng phụ lên mặt phẳng song song với nhau và khớp với càng trên xe, thao tác nghiêng khung và tiến xe vào, kéo khung nâng lên rồi khóa càng bằng bộ bu lông – đai ốc phía sau. Sau khi hoàn thành công việc thì chúng ta chọn vị trí thoáng, tháo bộ càng phụ ra và sử dụng xe nguyên bản bình thường, bởi nếu để giữ nguyên bộ áo càng thì chiều dài tổng thể của x e nâng sẽ rất lớn, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và dễ va quyệt với các chướng ngại xung quanh.

Độ bền của bộ càng phụ xe nâng như thế nào?

ao-cang-xe-nang

Nếu như khách hàng sử dụng đúng chức năng của bộ càng phụ như đã được khuyến cáo thì độ bền của nó sẽ rất tốt, không có sự cố xảy ra bởi bản thân bộ càng phụ chịu lực khá tốt, độ dày lên tới 8mm đủ để chịu khối lượng nặng tương đương lên đến hàng tấn, trong khi đó phía trong vẫn còn càng thật nguyên bản của xe chịu lực, có chiều dài cơ sở lên đến 1220mm, đủ sự an toàn để xe có thể vận hành, trong trường hợp hàng quá nặng chúng ta có thể làm chức năng thử tải, nếu càng không bị cong hoặc biến dạng nhẹ thì chúng ta vẫn có thể tiến hành bình thường.

Chúng tôi chỉ lưu ý khách hàng rằng, sự cẩn thận và tuân thủ an toàn trong quá trình sử dụng xe nâng là điều tối quan trọng, chỉ cần làm tốt việc này và chú ý đến xe như yêu cầu của nhà sản xuất là bạn đã làm được 90% sự an toàn của xe đối với chính bản thân mình và trong quá trình sử dụng, vận hành nói chung.

Ý kiến bạn đọc