Mua xe tải 9 tấn nhập khẩu hay lắp ráp trong nước?

December 2, 2019

Mua xe tải 9 tấn Chenglong M3 trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm, trong đó có hai loại phổ biến là xe tải nhập khẩu và lắp ráp trong nước.

Lựa chọn một chiếc xe tải có tải trọng lớn và giá bán lên đến vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng chắc chắn không phải là quyết định dễ dàng và cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, chất lượng và giá trị sử dụng, giá bán và thời gian thu hồi vốn là những thông số cần quan tâm trước tiên khi sử dụng. Đặc với dòng xe tải vốn thiên về lợi ích kinh tế nhiều hơn, sự lựa chọn chắc chắn phải thiên xu hướng tính toán lợi nhuận.

Nên sử dụng xe tải 9 tấn nhập khẩu hay lắp ráp trong nước?

Trên thị trường hiện nay luôn có hai sản phẩm cạnh tranh nhau và mỗi dòng lại có một thế mạnh truyền thống riêng biệt như giá cả hay chất lượng đó là xe tải nhập khẩu và xe tải lắp ráp trong nước, trong số đó khi mua xe tải 9 tấn chúng ta sẽ đứng trước khá nhiều lựa chọn đến từ hai phân khúc này.

mua-xe-tai-9-tan

Xe tải 9 tấn Auman C160

Sự khác biệt về giá bán khá lớn, có khi chênh lệch đến hàng trăm triệu chính là bài toán kinh tế mà chúng ta phải đối mặt khi mua xe. Xe tải lắp ráp trong nước với ưu thế về mặt thuế quan, không chịu thuế nhập khẩu được nhiều người lựa chọn bởi khả năng thu hồi vốn nhanh, và vốn đầu tư bỏ ra ban đầu ít hơn.

Chất lượng là yếu tố then chốt thế mạnh của xe tải nhập khẩu, tạo ra sự khác biệt giữa xe lắp ráp trong nước, xe tải 9 tấn M3 thùng dài 9.5m nhập khẩu cabin chassi nguyên chiếc và chỉ đóng thùng tại Việt Nam, tính đồng bộ giống nhau của sản phẩm là điều không phải bàn cãi và nổi bật hoàn toàn so với xe lắp ráp trong nước, xe chạy ổn định hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, ít phải sữa và bảo dưỡng hơn chính là các yếu tố làm hài lòng khách hàng khi sử dụng xe tải nhập khẩu, dù chúng được nhập từ Trung Quốc hay các nước tiên tiến khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Xu hướng mua xe tải 9 tấn nhập khẩu

mua-xe-tai-9-tan

Xe tải Auman C160 thùng lửng

Hiện nay sự chênh lệch giữa giá bán xe tải lắp ráp trong nước và xe tải nhập khẩu là không lớn nhưng chất lượng lại có sự khác biệt đủ để chúng ta lưu tâm, vì vậy nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn xe tải nhập khẩu thay vì các loại xe tải lắp ráp trong nước khác.

Các dòng xe tải 9 tấn nhập khẩu hiện nay đều sử dụng động cơ 6 xylanh và đã được người dùng sử dụng từ nhiều năm nên đã tạo được sự tin tưởng lớn từ phía người dùng. Chính sách bảo hành và dịch vụ phụ tùng của các dòng xe nhập khẩu này cũng tốt hơn rất nhiều so với các loại xe tải lắp ráp trong nước vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các loại xe tải nhập khẩu này mà không cần lo lắng nhiều về chất lượng.

Đặc biệt với quy định mới yêu cầu bắt buộc sử dụng xe tải đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5, nếu phụ kiện và dây chuyền lắp ráp không đồng bộ rất dễ gây ra những lỗi hư hỏng và phải kiểm tra liên tục nếu xe có vấn đề, điều này rất thường gặp ở các loại xe lắp ráp trong nước vốn chỉ nhập các phần chính ở nhà máy, còn lại thường sử dụng các phụ kiện đi kèm sản xuất trong nước.

Xem chi tiết xe tải Chenglong M3 Tại Đây

Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn lựa loại sản phẩm nào hãy đến tận nơi xem xét và nhận định trực tiếp, chạy thử xe và được nhân viên tư vấn bán hàng cung cấp đủ thông tin để có được cái nhìn khách quan và chính xác nhất.

Xem thêm>>>>>> Chenglong M3

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982.912.725

Ý kiến bạn đọc