Xe tải 2 chân và những sản phẩm bán chạy trên thị trường

October 29, 2019

Xe tải 2 chân là tên gọi khác của dòng xe tải có công thức bánh xe 4×2, 4×4 được dùng phổ biến trong ngành vận tải, logistic.

Tên gọi xe tải 2 chân rõ ràng thân thiện và dễ hiểu hơn rất nhiều nếu như bạn làm việc hoặc biết chút ít về xe ô tô tải hoặc có tham gia làm việc trong ngành vân tải. Nếu như cứ lấy tên gọi chuyên ngành như xe tải 4×2 ra để nói chuyện thì sẽ gây ra tình trạng khó hiểu và khó nhở bởi thuật ngữ 4×2 là đặc thù trong ngành sản xuất ô tô, người ngoại đạo gần như không có ấn tượng gì với cái tên này.

Xe tải 2 chân hiện nay chủ yếu được hiểu là xe tải thùng có tải trọng 9 tấn, đây là sản phẩm thuộc phân khúc đầu tiên của xe tải nặng vì chúng có kích thước thùng có thể đạt đến 9.5m tương đương với chiều dài thùng của một chiếc xe tải 5 chân. Ngoài ra giá xe 2 chân cũng là một điều đáng lưu ý khi những sản phẩm nhập khẩu có giá thành lên đến hàng tỷ đồng cũng sát giá bán của những dòng xe tải nặng.

Tại sao lại hình thành tên gọi xe tải 2 chân?

xe-tai-2-chan

Xe tải Kia K200

Nếu dùng tên gọi này và giải thích cho bạn một lần, chắc chắn bạn sẽ hiểu ngay và không còn thắc mắc gì nữa. Nếu bạn đứng nhìn theo phương vuông góc với chiều dài xe sẽ nhìn thấy rõ ràng xe chỉ có hai trục tương đương với hai chân chạm mặt đất, chính vì vậy mà được gọi là xe 2 chân, tương tư nếu có 3 trục thì là xe tải 3 chân, xe tải 4 chân…

Tên gọi rất dễ nhớ này giúp chúng ta hiểu cơ bản là xe có 2 trục và tổng tải trọng tối đa không được vượt quá 16 tấn theo tiêu chuẩn của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Vì vậy xe tải 9 tấn là sản phẩm có tải trọng cao nhất trong các dòng xe 2 chân hiện nay.

Các sản phẩm xe tải thùng 2 chân có trên thị trường hiện nay

Chúng ta dễ dàng phân theo tải trọng của các dòng xe tải thùng cỡ nhỏ để thấy được sự khác biệt của các dòng xe tải thùng 2 chân hiện nay có trên thị trường. Đầu tiên là các loại xe tải thùng cỡ nhỏ.

xe-tai-2-chan

Xe tải Thaco M4

Xe tải thùng dưới 3.5 tấn: Các loại xe này được gọi là xe tải nhỏ có khả năng chở hàng vào trong thành phố và di chuyển tốt trong các con đường nhỏ của thành phố cung cấp hàng hóa, thực phẩm, đồ uống trong các cửa hành trong nội thành nơi có đường đi nhỏ hẹp. Cung đường vận chuyển hiệu quả là trong nội tỉnh hoặc khoảng cách dưới 150km bởi nếu chạy cung đường dài hơn họ sẽ chuyển qua dòng xe dưới đây.

Xe tải thùng 5-7 tấn: được gọi là dòng xe tải trung với kích thước trung bình 4.25 – 6.9m thường dùng để chở nông sản, vật liệu xây dựng như sắt thép, hàng tiêu dùng, thường di chuyển liên tỉnh nhưng cung đường hiệu quả không vượt quá 300km.

Xe tải 9 tấn: Đây là phân khúc được khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi đây là loại xe tải áp sát với tải trọng của xe tải nặng, có thể chở hàng liên tỉnh với nhiều cung đường khác nhau và tầm hiệu quả từ 300-500km. Xe có thể thay thế các dòng xe tải nặng chở hàng bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu và dễ vận hành khi di chuyển trong những tuyến đường liên huyện, liên xã.

Giá xe tải 2 chân hiện nay

xe-tai-2-chan

Bản vẽ xe tải thùng 2 chân

Ở đây chúng tôi chỉ nhắc đến giá bán của các sản phẩm xe tải 9 tấn có giá trị thực sự trên thị trường như xe tải Chenglong M3, Dongfeng B180 là các dòng xe tải cabin chassi nhập khẩu có giá dao động từ 800-900 triệu.

Các dòng xe lắp ráp trong nước như Auman C160 hay Veam VPT950 có giá dao động từ 750-800 triệu với mức hỗ trợ lãi suất từ ngân hàng lên đến 70%

Xem thêm>>>>>> Kích thước thùng xe tải 9 tấn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Hotline: 0982.912.825

Ý kiến bạn đọc