Kích thước thùng xe tải 9 tấn dài bao nhiêu?

October 29, 2019

Kích thước xe tải 9 tấn là thông số quan trọng khi mà chủng loại hàng hóa ngày càng đa dạng và cần sự đa năng của phương tiện vận chuyển.

Khi bạn quyết định chọn mua xe tải 9 tấn thì có hai thông số quan trọng là tải trọng và kích thước lọt lòng thùng hàng bởi đây là hai thông số không thể thay đổi được sau khi mua xe vận tải và nó sẽ gắn bó với quá trình làm việc và kinh doanh của bạn trong thời gian rất dài vì niên hạn sử dụng của xe lên đến 25 năm. Có thể bạn không sử dụng xe tải đến hết niên hạn một phần tư thế kỷ đó nhưng ít nhất để hoạt động vận tải mang lại lợi nhuận bạn cần chuyên tâm và khai thác chiếc xe trong vòng ít nhất 5 năm, đây là quãng thời gian được đánh giá là đủ để thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp hay chủ sở hữu xe tải.

Kích thước xe tải 9 tấn có những loại nào?

thung-xe-tai-9-tan

Thùng xe tải 9 tấn dài bao nhiêu?

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến xe tải 9 tấn nhiều như vậy, bởi trong phân khúc xe tải 2 chân, tải trọng 9 tấn là con số lớn nhất mà chiếc xe tải thùng có thể đạt được, và đây cũng là phân khúc xe tải được khách hàng quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xe 9 tấn với kích thước thùng khác nhau nhưng nhìn chung có thể phân chia thành hai loại rõ rệt. Xe tải 9 tấn thùng ngắn có kích thước chiều dài lọt lòng thùng xe từ 7.4 – 7.5m. Xe tải 9 tấn thùng dài có kích thước lọt thùng trung bình khoảng 9.5m.

Mỗi loại thùng lại có những thế mạnh và ưu điểm khác nhau và phục vụ phân khúc hàng hóa riêng biệt nằm trong thế mạnh của chúng. Ví dụ, xe tải 9 tấn thùng ngắn thường dùng để chở các loại hàng nông sản có khối lượng riêng lớn và kích thước nhỏ gọn, đây là mặt hàng truyền thống của ngành nông nghiệp từ nhiều năm qua và vẫn là phân khúc hàng hóa chính của xe tải thùng 2 chân.

thung-xe-tai-9-tan

Xe Chenglong M3

Khi bạn sử dụng xe tải thùng ngắn sẽ dễ dàng tiếp cận với các cánh đồng, khu vực trồng nông sản ở các tỉnh đồng bằng hay trung du vì hệ thống đường giao thông ở đây chưa được thuận tiện và đồng bộ, đủ chiều rộng tiêu chuẩn để các loại xe tải có điều kiện tiếp cận sát nhất với khu vực cung ứng nông sản.

Xe tải 9 tấn thùng dài thường được sử dụng để chở các loại hàng hóa có khối lượng riêng nhẹ và kích thước cồng kềnh, đây là sản phẩm của các ngành công nghiệp có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian gần đây bởi sự đầu tư mạnh vào sản xuất, lắp ráp các nhà máy linh kiện điện tử và công nghiệp phụ trợ tại nước ta trong những năm qua.

Xuất xứ của các loại xe tải thùng 9 tấn sản xuất năm 2019

Các sản phẩm xe tải thùng 2 chân hiện nay có hai nguồn gốc chính là xe tải nhập khẩu và xe tải lắp ráp trong nước. Sự khác biết về giá thành và chất lượng, hệ thống cung cấp phụ tùng làm nên thương hiệu của xe tải nhập khẩu ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng.

thung-xe-tai-9-tan

Xe Auman C160

Xe tải Chenglong M3 là sản phẩm xe tải nổi bật trong phân khúc xe tải 9 tấn hiện nay với khối động cơ Yuchai 180 mã lực mạnh mẽ, 6 xylanh sản sinh momen xoắn 700Nm với kích thùng dùng dài 8m, phù hợp để chở bất cứ loại hàng hóa nào nằm trong kích thước lọt thùng của nó.

Vì là chất lượng xe nhập khẩu dạng cabin chassi nên chất lượng đảm bảo vận hành mạnh mẽ trên tất cả các cung đường của nước ta hiện nay từ đồng bằng cho đến miền núi, hiệu quả nhất trong cung đường 200-300km.

Các sản phẩm xe tải nhập khẩu khác như Dongfeng B180 với hai phân khúc thùng ngắn và thùng dài cũng là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của kích thước xe tải 9 tấn.

Xem thêm >>>>> Giá xe tải 9 tấn

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ nhanh nhất

Hotline: 0982.912.725

Ý kiến bạn đọc