Giá lăn bánh xe tải 9 tấn gồm những chi phí gì?

October 22, 2019

Giá lăn bánh xe tải 9 tấn gồm có giá hợp đồng mua bán xe và các chi phí liên quan như như lệ phí trước bạ, đăng ký, đăng kiểm.

Không giống như các thiết bị khác chỉ cần một khoản phí cho việc mua trọn vẹn thiết bị và bạn có thể sử dụng ngay lập tức bởi những loại thiết bị này chỉ hoạt động trong một vùng không gian nhất định và không tham gia giao thông thì xe tải lại phải hoàn thành các thủ tục đăng ký biển số, đăng kiểm để có thể đủ điều kiện tham gia giao thông trên đường theo quy định của pháp luật, vì vậy khái niệm giá lăn bánh xe tải mới ra đời và được hiểu là giá bán trọn gói của sản phẩm xe ô tô tải để có thể chở hàng ngay lập tức, giá lăn bánh xe tải 9 tấn về bản chất quá trình cũng giống như các loại xe tải khác, có chăng chỉ khác nhau về mức chi phí.

gia-lan-banh-xe-tai-9-tan

Xe tải 9 tấn nhập khẩu

Giá lăn bánh xe tải gồm những chi phí nào?

Để kể hết chi phí cho việc một chiếc xe ô tô tải có thể lăn bánh trên đường chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê khá chi tiết những khoản chi phí bạn cần phải tính toán khí quyết định mua xe ô tô tải theo hình thức trả thẳng hay trả góp qua ngân hàng.

Ngoài phần tiền chính là giá mua xe tải trên hợp đồng ra, bạn còn phải nộp khoản phí trước bạ là 2% đối với xe ô tô tải theo giá trị hóa đơn nhà sản xuất đưa cho bạn, khoản phí trước bạ này sẽ được đóng ở chi cục thuế nơi bạn có đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tên doanh nghiệp. Sau khi chi cục thuế tính toán và in tờ khai nộp thuế trước bạ, tính toán cho bạn mức tiền phải nộp, bạn mang tờ khai thuế trước bạ và tiền ra ngân hàng đến tại quầy thu thuế trước bạ để nộp tiền.

gia-lan-banh-xe-tai-9-tan

Thủ tục đăng ký xe ô tô tải

Loại chi phí tiếp theo là chi phí đăng ký biển số, đối với Hà Nội và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, phí đăng ký biển số là 500.000 VNĐ, đối với các tỉnh thành khác là 150.000 VNĐ.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký biển số bạn cần phải dán biển sườn, biển tải trọng trên cánh cửa xe để tiến hành đi đăng kiểm. Bạn sẽ cần phải đóng phí bảo trì đường bộ, phí bảo hiểm TNDS với xe cơ giới, phí khám đăng kiểm để nhận được tem phí bảo trì đường bộ và thời gian đăng kiểm để có thể lưu hành xe ngoài đường.

Trên đây là các loại phí mà bất kỳ loại xe ô tô tải nào cũng phải trải qua để có thể lưu thông chở hàng hóa, nhưng đây là theo hình thức trả tiền thẳng không vay ngân hàng.

Giá lăn bánh xe tải 9 tấn khi vay ngân hàng

gia-lan-banh-xe-tai-9-tan

Chi phí ra biển số

Nếu bạn quyết định mua xe và vay vốn ngân hàng thì ngoài những loại lệ và phí như trên bạn cần phải có thêm một khoản tiền nữa để mua bảo hiểm vật chất cho xe tải bởi ngân hàng thường hỗ trợ lên đến 70% giá trị xe làm tài sản đảm bảo khi bạn vay vốn ngân hàng và đây là tài sản cần được đảm bảo an toàn khi có bất trắc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Mức phí bảo hiểm vật chất hiện nay dao động quanh mức 1.5% giá trị hợp đồng, vì vậy bạn cần phải tính toán thêm chi phí cụ thể để khi cần sẽ không rơi vào thế bị động khi cần phải thanh toán thêm chi phí bảo hiểm thân vỏ trong trường hợp vay vốn ngân hàng.

Ngoài ra đối với các loại xe tải 9 tấn hiện nay các doanh nghiệp hay hộ cá nhân thường có xu hướng gia cố thùng để chắc chắn hơn hay đơn giản là phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển đặc thù để tránh hao mòn và duy trì tuổi thọ thùng luôn đi cùng với tuổi thọ của xe ô tô tải.

Trên đây là cơ bản các chi phí phát sinh tính đến giá lăn bánh xe tải 9 tấn, hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến đóng góp của bạn.

Xem thêm >>>>>>>>> Định mức nhiên liệu xe tải 9 tấn

Hotline: 0982.912.725

Ý kiến bạn đọc